Xu hướng ứng dụng eKYC chứng khoán tại Việt Nam

15/02/2023 TIN CÔNG NGHỆ

Ứng dụng eKYC chứng khoán giúp doanh nghiệp xác thực danh tính khách hàng trực tuyến, đồng thời nhà đầu tư hoàn thành quy trình mở tài khoản tự động và giao dịch chỉ sau 3-5′.

Olympus eKYC

Các công nghệ được sử dụng trong giải pháp Olympus eKYC 

Cũng giống như ứng dụng eKYC trong ngành ngân hàng, eKYC có thể được áp dụng trong quá trình mở tài khoản chứng khoán, định danh khách hàng trực tuyến bằng các công nghệ hiện đại nhất. Giải pháp Olympus eKYC do Atomi Digital nghiên cứu và phát triển sử dụng 6 công nghệ, bao gồm:

 • ID OCR: Sử dụng AI để phân loại giấy tờ và bóc tách thông tin trên giấy tờ tùy thân. OCR cho hiệu quả độ chính xác cao trên 98% và hạn chế xảy ra sai sót khi điền thông tin giao dịch của khách hàng
 • ICR: Là phiên bản tiên tiến của công nghệ Nhận dạng ký tự quang học OCR tập trung vào các ký tự văn bản in
 • Face Search: Sử dụng AI để tìm kiếm thông tin khách hàng trong cơ sở dữ liệu hình ảnh dựa trên ảnh chân dung khách hàng đã thực hiện giao dịch
 • Liveness Check & Face Matching: Giúp xác minh thực thể sống và so khớp chân dung với ảnh trên giấy tờ tùy thân
 • Video Call: Giúp kết nối khách hàng với tổng đài viên nhằm xác minh thông tin và định danh khách hàng trực tuyến
 • Face OTP: Sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và dữ liệu khuôn mặt khách hàng để xác thực giao dịch

Olympus eKYC

Các công nghệ này giúp công ty chứng khoán nhận diện, đối chiếu thông tin, hình ảnh khách hàng, đảm bảo độ chính xác. Từ đó thay thế hoàn toàn việc gặp mặt trực tiếp, đảm bảo tính liên tục, không gián đoạn của quá trình định danh nhờ quy trình tự động và công nghệ tiên tiến với độ chính xác lên đến 98%.

Từ đó, Olympus eKYC giúp doanh nghiệp chứng khoán rút ngắn thời gian mở tài khoản cho khách hàng từ 2-3 ngày xuống còn 1 ngày hoặc thậm chí có thể là vài giờ, vài phút và có thể giao dịch được ngay.

Quy trình eKYC cho dịch vụ chứng khoán

Giải pháp Olympus eKYC giúp khách hàng đăng ký mở tài khoản chứng khoán với quy trình hết sức đơn giản và dễ dàng trong thời gian chưa đầy 10 phút:

 • Bước 1: Khách hàng thực hiện chụp mặt trước, mặt sau của giấy tờ tùy thân
 • Bước 2: Xác thực sinh trắc học bằng công nghệ Face Verification, Voice Verification, Video Call
 • Bước 3: Hệ thống xử lý thông tin và trả kết quả định danh cho khách hàng

Olympus eKYC có tốc độ xử lý nhanh chóng với quy trình định danh điện tử diễn ra hoàn toàn trên môi trường trực tuyến chỉ trong vài giây:

 • Tốc độ xử lý Face Verification nhỏ hơn 0.1s
 • Tốc độ xử lý Face Search nhỏ hơn 0.5s

Không chỉ có lợi thế về tốc độ xử lý nhanh chóng, giải pháp Olympus eKYC sở hữu độ chính xác top đầu thị trường với khả năng số hóa tài liệu linh hoạt, trích xuất thông tin từ giấy tờ tuỳ thân, xác thực khuôn mặt khách hàng đạt độ chính xác lên đến 100%:

 • Giải pháp OCR đạt độ chính xác trung bình 96%, lên đến 100% khi tích hợp xác thực Căn cước công dân gắn chip
 • Công nghệ Face Verification đạt độ chính xác 99%
 • Công nghệ Face Search sở hữu tỷ lệ duyệt sai FAR đạt 0.26%, tỷ lệ từ chối sai FRR đạt 4.72%

Olympus eKYC – Giải pháp tốt nhất cho các công ty chứng khoán

Giải pháp Olympus eKYC được phát triển bởi Atomi Digital rất phù hợp với các công ty chứng khoán nhờ việc cung cấp tính năng định danh khách hàng điện tử cho quy trình Digital Onboarding với tính hữu dụng cao. Vì thế, Atomi Digital tự tin đồng hành cùng các công ty chứng khoán phát triển giải pháp eKYC phù hợp nhất với mô hình của từng doanh nghiệp.

So với các sản phẩm tương tự của các nhà cung cấp khác tại Việt Nam, Olympus eKYC có những lợi thế nhất định.

Thứ nhất, về tính năng, không chỉ là sản phẩm đóng gói như một dịch vụ mà khách hàng có thể sử dụng ngay, Olympus eKYC còn là một nền tảng và sẵn sàng cung cấp các SDK, API linh hoạt đa nền tảng giúp khách hàng tích hợp dễ dàng vào ứng dụng riêng của doanh nghiệp.

Thứ hai, bên cạnh việc trích xuất thông tin từ chứng minh thư, căn cước công dân, hộ chiếu, bằng lái xe như những giải pháp eKYC thông thường, giải pháp Olympus eKYC có khả năng nhận diện thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử ngay sau khi Bộ Công An ban hành vào đầu năm 2021 với độ chính xác lên tới 100%. Doanh nghiệp có thể dễ dàng số hóa nguồn dữ liệu khách hàng với độ chính xác gần như tuyệt đối, hạn chế sai sót thủ công trong quá trình nhập liệu, bởi hậu quả của việc này gây ra là vô cùng nghiêm trọng.

Thứ ba, giải pháp Olympus eKYC ứng dụng công nghệ bảo mật hiện đại, kết hợp đồng thời xác thực kép với dữ liệu từ hệ thống ngân hàng giúp định danh và chuẩn hóa dữ liệu thông tin khách hàng, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin tuyệt đối. Toàn bộ dữ liệu được xử lý và lưu trữ tại máy chủ của doanh nghiệp nhằm bảo mật an toàn thông tin của người dùng.

Thứ tư, giải pháp Olympus eKYC có giao diện thân thiện với người dùng. Vì thế những người dùng không sành công nghệ vẫn có thể hoàn thành quy trình một cách nhanh chóng với các thao tác thực hiện có hướng dẫn cụ thể, dễ hiểu qua từng bước.

Vui lòng liên hệ Atomi Digital qua tổng đài 024 3209 8686 hoặc email lienhe@atomi.com.vn để được tư vấn chi tiết hơn về giải pháp!