Bản tin ngành Tài chính ngân hàng tháng 12/2023

08/01/2024 TIN CÔNG NGHỆ

Sự phát triển của Công nghệ luôn không ngừng, song song với các ngành khác, ngành Ngân hàng Việt Nam cũng luôn chuyển mình theo sự phát triển đó. Để mang đến những tin tức cập nhật về ngành tài chính ngân hàng, Atomi Dgital xin đem đến cho khách hàng bảng tin tháng 12/2023.

Những cập nhật mới trên các ứng dụng cũng như các trang tương tác của các Ngân hàng trong tháng 12 được thể hiện trong Bản tin tháng của Atomi với những nội dung nổi bật sau:

1.Tổng quan về thảo luận ngành Ngân hàng tháng 11/2023.

Theo trang Reputa, bảng xếp hạng Top 10 Ngân hàng Thương mại phổ biến trên mạng xã hội tháng 11 không có nhiều sự khác biệt

 • Ngân hàng MB Bank và Vietcombank tiếp tục giữ 2 vị trí đầu bảng xếp hạng
 • Ngân hàng VietinBank tăng 10 bậc lên vị trí thứ 3 với 31,5 điểm Total Score
 • Đặc biệt, ngân hàng SCB tăng 21 bậc so với cùng kỳ tháng trước.
  Bảng xếp hạng Top 10 Ngân hàng thương mại phổ biến trên mạng xã hội tháng 11/2023

  Cũng trong tháng 11, theo số liệu từ similaweb.com, AZN, VietinBank là 2 ngân hàng ở Việt Nam có lượt truy cập nhiều nhất. Đồng thời AZN cũng là website ngân hàng Việt Nam có tỉ lệ thoát trang thấp nhất. Bên cạnh đó, VietinBank là trang có tỉ lệ ghé thăm trung bình cao nhất.

  Top 10 website Ngân hàng theo các chỉ số đo lường

  Theo trang Reputa, Đầu tư là sản phẩm/dịch vụ Ngân hàng được thảo luận nhiều nhất trên MXH. Bên cạnh đó, trong tháng 11, thẻ ghi nợ là loại thẻ được bàn luận chủ yếu trên MXH.

  Dịch vụ, sản phẩm ngân hàng và các loại thẻ được thảo luận trên mạng xã hội

  2. Các chỉ số về ứng dụng của ngành Tài chính – Ngân hàng tháng 12/2023.

  Một lần nữa, 3 ứng dụng tài chính là Viettel Money, MBBank và MoMo lại nằm top đầu bảng xếp hạng “Dowloads Rank” những ứng dụng tài chính hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt trong tháng 12 chứng kiến sự thăng hạng của app KPLUS Việt Nam khi tăng hạng đáng kể ở cả 2 kho ứng dụng App Store và Google Play.

  Bảng xếp hạng “Downloads Rank” của những ứng dụng tài chính hàng đầu tại VN

  3. Những ngân hàng cập nhật chức năng mới trong tháng 12

  Tháng 12, 4 ngân hàng dẫn dầu số lần nâng cấp ứng dụng là Techcombank, Eximbank, MSB và PVBank. Trong 40 ngân hàng được khảo sát, có 15 ngân hàng không nâng cấp ứng dụng trong tháng 12.

  Các Ngân hàng và số lần update ứng dụng trong tháng 12/2023

  Ngân hàng MSB đã dẫn đầu bảng xếp hạng khi ra mắt 10 tính năng mới. Tiếp sau đó là ngân hàng VPBank với 9 tính năng. Bên cạnh đó, có những ngân hàng chỉ cập nhật và cải tiến những tính năng cũ nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng mà không ra mắt tính năng mới.

  Số lượng các tính năng được Ngân hàng thêm mới trong tháng 12/2023.

  Tháng 12, MSB không những đứng đầu BXH là ngân hàng cập nhật tính năng mới mà còn là ngân hàng có số lần cập nhật ứng dụng nhiều nhất.

  4. Các tin tức nổi bật về ngành Tài chính – Ngân hàng trong tháng 12/2023.

  Trong tháng 12, tháng cuối năm, ngành Ngân hàng có rất nhiều hoạt động. Các Ngân hàng đồng loạt cho ra mắt nhiều tính năng mới và các chương trình ưu đãi hướng đến nhóm khách hàng cá nhân.

  Những tin tức ngành Ngân hàng nổi bật trong tháng 12/2023

  => Đọc chi tiết bản tin Fintech tháng 12/2023 tại đây

  Với bản tin này, Atomi Digital mong rằng các tổ chức Tài chính – Ngân hàng sẽ có cái nhìn tổng thể về những xu hướng mới trong ngành từ đó đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn cho hoạt động kinh doanh của mình !