TechTalk 2022: Kiểu Dữ liệu và các vấn đề liên quan

“Mở màn” cho TechTalk 2022 – Chuỗi hoạt động Đào tạo Cán bộ Nhân viên tại LienVietTech là buổi chia sẻ với chủ đề “Kiểu dữ liệu & các vấn đề liên quan”. Lớp học được dẫn dắt bởi Mr. Nguyễn Trọng Đáng – Trưởng phòng Hệ thống, đã chính thức diễn ra tại Văn phòng LienVietTech vào thứ 6 ngày 21/01/2022, quy tụ gần 20 LVTers tham gia, hầu hết đều là những lập trình viên, hiện đang làm việc tại LienVietTech.

Đây là buổi học nội bộ đầu tiên do Phòng Hành chính – Tổng hợp tổ chức sau khi tiến hành khảo sát nhu cầu đào tạo từ LVTers. Với những nội dung đào tạo hấp dẫn, buổi học đã mang đến những kiến thức bổ ích và trải nghiệm ấn tượng cho tất cả những học viên tham gia.

Thông qua buổi học này, các thành viên đã cùng nhau trải qua rất nhiều hoạt động học tập đa dạng, với nhiều nội dung như: Kiểu dữ liệu là gì?; Các kiểu dữ liệu trong lập trình; Sự khác nhau giữa các kiểu dữ liệu; Immutable là gì? và Sự khác nhau giữa Immutable và Mutable? Những lưu ý khi sử dụng STRING; Thế nào là Wrapper Class và sự khác nhau giữa Boxing và Unboxing?,… Những kiến thức này chính là bản lề, là nền tảng cơ bản mà mỗi lập trình viên cần nắm rõ để tạo bước đệm trong hành trình “tu nghiệp”của mình. 

Ngoài những chia sẻ mang tính “học thuật”, “thầy” Đáng còn chia sẻ những kinh nghiệm “hay ho” dành cho các “hậu bối” của mình. Anh chia sẻ thói quen của bản thân khi viết code, “Anh hay để ý đến những tiểu tiết, anh thấy những cái hay trong công việc từ đó, không rõ đây là thói quen tốt hay xấu nhưng với anh nó tạo cảm giác “khoái” trong chính công việc của mình.” Bí thuật yêu nghề và kiếm tiền từ đam mê là đây chứ đâu, phải không các LVTers!

Chia sẻ về khóa học, bạn Vũ Minh Chiến (Thực tập sinh Java- phòng Hệ thống) cho biết: “Buổi học diễn ra theo đúng như mong đợi của bản thân em. Nó không chỉ mang đến cơ hội để em được “làm đầy” vốn kiến thức của mình về nghề mà em đang theo đuổi bằng những kiến thức mới, giúp em hiểu rõ và hiểu sâu hơn về “kiểu dữ liệu”, có được những lưu ý khi lập trình từ anh Nguyễn Trọng Đáng, mà đây còn là cơ hội để các anh/chị/em có dịp giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm của bản thân. Em hy vọng Công ty sẽ tổ chức thêm nhiều buổi Techtalk về các lĩnh vực khác nhau để mọi người có thể trao đổi và tiếp cận đến những kiến thức mới.”

Bạn Nguyễn Văn Điển (Lập trình viên Java – phòng Hệ thống) tham gia khóa học cũng cho biết: Cá nhân em cảm thấy nội dung của buổi đào tạo rất hay và hữu ích, em đã hiểu được chi tiết hơn về sự khác biệt giữa mutable và immutable, cách để có thể tiết kiệm bộ nhớ từ việc sử dụng nguồn dữ liệu có sẵn trong String pool. Những kiến thức em có được hôm nay chắc chắn sẽ giúp em rất nhiều vào công việc lập trình của mình. Em hy vọng vào mỗi thứ 6 hàng tuần, anh Đáng cùng các anh chị có kinh nghiệm khác nữa cũng sẽ chia sẻ cho bọn em thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa.”

Hy vọng rằng, qua buổi học này, các lập trình viên của nhà LienVietTech đã được trang bị thêm nhiều kiến thức về kiểu dữ liệu và hiểu hơn về những vấn đề liên quan như String, Wrapper Class,… tạo nền tảng vững chắc để từ đó tạo ra những thay đổi đột phá trong công việc của mình. 

Trong thời gian tới, Ban Tổ chức sẽ hứa hẹn có thêm nhiều thật nhiều những buổi học bổ ích và lý thú nữa để đem lại những trải nghiệm học tập mới mẻ, thú vị cho các anh chị em LienVietTech. Đây cũng là dịp để các LVTers nâng cấp bản thân, trau dồi kiến thức, từ đó vận dụng vào công việc để giải quyết những task “khó nhằn” nhất. 

Cùng chờ đón những hoạt động đào tạo nội bộ tiếp theo của nhà LienVietTech nhé!

WORK HARD – PLAY HARD 

#LienVietTech  #TechTalk2022