Vì sao các Ngân hàng nên phát triển giải pháp Ngân hàng số Khách hàng doanh nghiệp?

12/07/2023 TIN CÔNG NGHỆ

Trong bối cảnh thị trường phát triển không ngừng, nhu cầu giao dịch của các doanh nghiệp cũng ngày càng tăng cao dẫn đến nhu cầu sử dụng dịch vụ Ngân hàng khách hàng doanh nghiệp cũng trở lên lớn hơn bao giờ hết. Nhận thấy điều này, Atomi Digital đã nghiên cứu và phát triển giải pháp Ngân hàng số dành Khách hàng doanh nghiệp, nhằm giúp các Ngân hàng đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng doanh nghiệp. 

Vậy Ngân hàng số dành cho khách hàng doanh nghiệp là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây!

Giai-phap-ngan-hang-so-khach-hang-doanh-nghiepp-voi-nhieu-tien-ich-noi-bat
Giải pháp Ngân hàng số Khách hàng Doanh nghiệp đang ngày được ưa chuộng

Ngân hàng số dành cho Khách hàng doanh nghiệp là gì?

Ngân hàng số (hay còn gọi là Digital Banking) là một hình thức Ngân hàng mà tất cả các hoạt động, dịch vụ của Ngân hàng truyền thống được số hóa và tích hợp trên một ứng dụng duy nhất. Ứng dụng này được gọi là Ngân hàng số.

Dịch vụ Ngân hàng doanh nghiệp hay còn được gọi là Ngân hàng doanh nghiệp là sản phẩm và dịch vụ tài chính được cung cấp bởi các Ngân hàng dành cho đối tượng là các doanh nghiệp, với mục đích hỗ trợ các hoạt động tài chính và kinh doanh của họ. Các dịch vụ này bao gồm các sản phẩm vay, thẻ tín dụng, dịch vụ thanh toán, quản lý tài chính và đầu tư, bảo hiểm, và các dịch vụ khác.

Thuật ngữ này ban đầu được sử dụng ở Hoa Kỳ để phân biệt ngành kinh doanh này với Ngân hàng đầu tư sau khi Đạo luật Glass-Steagall năm 1933 tách hai hoạt động này ra làm hai.

Từ đó có thể hiểu nôm na Ngân hàng số dành cho Khách hàng doanh nghiệp là hình thức Ngân hàng mà tất cả các hoạt động, dịch vụ của Ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp được số hóa và tích hợp trên một ứng dụng duy nhất.

Vì sao các Ngân hàng nên phát triển giải pháp Ngân hàng số khách hàng doanh nghiệp?

Theo McKinsey & Company, Khách hàng doanh nghiệp chiếm 56% doanh thu toàn cầu hàng năm của các Ngân hàng, tương đương khoảng 1,85 nghìn tỷ USD. Với sự chênh lệch lớn này, khách hàng doanh nghiệp ngày càng trở nên quan trọng với các Ngân hàng.

Và dưới đây là các lý do chính để các Ngân hàng phát triển giải pháp Ngân hàng số dành cho khách hàng doanh nghiệp:

  • Nhu cầu khách hàng thay đổi: Theo sự phát triển của thị trường, doanh nghiệp ngày nay có xu hướng chuyển sang sử dụng các dịch vụ của Ngân hàng số để tiết kiệm thời gian và chi phí. Điều này đòi hỏi các Ngân hàng phải có giải pháp riêng biệt để đáp ứng cho tập khách hàng này.
  • Cạnh tranh: Ngày nay các Ngân hàng phải cạnh tranh với nhau để thu hút khách hàng. Bởi vậy những Ngân hàng cung cấp giải pháp Ngân hàng số cho khách hàng doanh nghiệp sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn so với các Ngân hàng không cung cấp.
  • Tăng trưởng doanh thu: Các giải pháp Ngân hàng số có thể giúp các Ngân hàng tăng trưởng doanh thu bằng cách cung cấp thêm các dịch vụ mới và thu hút thêm tập khách hàng mới.
  • Cải thiện trải nghiệm khách hàng: Các giải pháp Ngân hàng số giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ tiện lợi và dễ sử dụng, đồng thời giảm thiểu các thủ tục phức tạp và thời gian chờ đợi.
Giai-phap-ngan-hang-so-giup-doanh-nghiep-thuc-hien-moi-dich-vu-voi-ngan-hang-qua-website-va-ung-dung
Giải pháp Olympus Digital Banking KHDN giúp Doanh nghiệp có thể thực hiện mọi dịch vụ với Ngân hàng thông qua web/app

Giải pháp Olympus Digital Banking KHDN của Atomi Digital có gì?

Ngày nay, không chỉ khách hàng cá nhân mà cả khách hàng doanh nghiệp cũng yêu cầu sự tiện lợi trong việc thực hiện các giao dịch với Ngân hàng. Rất nhiều Doanh nghiệp muốn mở tài khoản online nhanh chóng, quản lý thu chi dễ dàng, người quản lý được phân quyền và phê duyệt tiện lợi qua app,… mà thông thường Ngân hàng không thể đáp ứng được. Thấu hiểu nhu cầu này, Atomi Digital đã nhanh nhạy nghiên cứu và cho ra mắt bộ giải pháp Ngân hàng số dành cho khách hàng doanh nghiệp Olympus Digital Banking. Theo đó, với bộ giải pháp này, các Ngân hàng sẽ có ngay một ứng dụng số riêng biệt trên hai nền tảng web/app với rất nhiều tính năng cùng và tiện ích nổi bật giúp các doanh nghiệp quản lý vận hành tài chính dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Tinh-nang-thanh-toan-quoc-te-va-tai-tro-thuong-mai-cua-olympus-digital-banking
Tính năng thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại của Olympus Digital Banking KHDN

Những chức năng chính của giải pháp Olympus Digital Banking KHDN do Atomi Digital nghiên cứu và phát triển:

– Chuyển tiền: Chuyển tiền đến số tài khoản; chuyển tiền đến số điện thoại; thanh toán lương theo lô; chuyển tiền định kỳ…

– Nộp Ngân sách nhà nước: Nộp thuế nội địa và thuế xuất nhập khẩu, nộp BHXH, nộp thuế theo lô,…

– Mở, quản lý, tất toán và truy vấn hợp đồng tiền gửi

– Mở tài khoản doanh nghiệp online

– Đăng ký vay online, trả nợ, tất toán khoản vay tín dụng

– Phân quyền phê duyệt theo hạn mức và chức vụ

– Tài trợ thương mại và chuỗi cung ứng

– Dễ dàng nhúng dịch vụ Ngân hàng với các phần mềm, hệ sinh thái khác,

-…

Giải pháp này mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích như chủ động thực hiện mọi dịch vụ mà không cần tới quầy giao dịch. Hay chủ động theo dõi và quản lý các thông tin về tài khoản, dòng tiền ở bất cứ đâu. Lãnh đạo doanh nghiệp cũng sẽ nhàn hơn rất nhiều khi có thể chủ động phê duyệt giao dịch mọi lúc mọi nơi chỉ với điện thoại hay máy tính.

Lanh-dao-doanh-nghiep-phe-duyet-giao-dich-moi-luc-moi-noi
Lãnh đạo doanh nghiệp phê duyệt giao dịch mọi lúc mọi nơi chỉ với điện thoại hoặc máy tính

Sở hữu Olympus Digital Banking KHDN cũng sẽ giúp các Ngân hàng tăng doanh thu đáng kể nhờ việc thu hút được nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ. Đồng thời giảm thiểu chi phí vận hành, tăng cường trải nghiệm và dễ dàng tích hợp với các hệ thống đang có sẵn.

Để được nhận demo và tư vấn chi tiết hơn về giải pháp Ngân hàng số Olympus Digital Banking, vui lòng liên hệ Atomi qua hotline 024 3209 8686 hoặc email lienhe@atomi.com.vn!