Olympus eKYC: Giải pháp định danh khách hàng điện tử chính xác nhất hiện nay

17/11/2022 TIN CÔNG NGHỆ

Trong giai đoạn chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay, các doanh nghiệp cần một phương thức định danh mới rút ngắn thời gian và quy trình nhằm tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn. Olympus eKYC – Giải pháp định danh khách hàng điện tử do Atomi Digital phát triển tạo nên một cuộc cách mạng về phương thức định danh mới khi hoàn toàn không cần gặp mặt trực tiếp mà vẫn đạt độ chính xác lên tới 100%.

Định danh khách hàng điện tử là gì?

Định danh khách hàng điện tử hay còn gọi là eKYC (Electronic Know Your Customer) là một dạng chuyển đổi số của KYC.

Nếu như KYC (Know Your Customer) là toàn bộ quá trình xác định thông tin của khách hàng trước khi tham gia vào hoạt động cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp. Quá trình này bao gồm việc thu thập và xác minh danh tính của khách hàng dựa theo giấy tờ tùy thân, kiểm tra và dự đoán các rủi ro có thể xảy ra.

Thì eKYC cũng tương tự như vậy nhưng mọi quy trình định danh được thực hiện trên phần mềm công nghệ giúp đơn giản hóa thủ tục, mang đến sự thuận tiện cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Quy trình định danh khách hàng điện tử hiện nay

eKYC giúp quá trình đối chiếu, trích xuất thông tin và xác minh danh tính của khách hàng được diễn ra một cách nhanh chóng. Từ đó, làm tăng tỷ lệ chuyển đổi khi khách hàng cần sử dụng dịch vụ trong thời gian ngắn nhất.

Tùy từng doanh nghiệp sẽ có các bước định danh khác nhau nhưng nhìn chung quá trình eKYC sẽ gồm ba bước chính sau:

  • Bước 1: Khách hàng nhập các trường thông tin như họ tên, ngày sinh, giới tính, SĐT,… theo yêu cầu của đơn vị cung cấp dịch vụ. Sau đó, chụp ảnh giấy tờ xtùy thân để hệ thống đối chiếu và trích xuất chính xác trường thông tin cần lưu trữ.
  • Bước 2: Xác minh thực thực thể sống và so khớp khuôn mặt bằng tấm ảnh selfie hoặc đoạn video ngắn yêu cầu người dùng thực hiện các thao tác ngẫu nhiên.
  • Bước 3: Hệ thống trả kết quả nhận diện. Trong trường hợp xác nhận thất bại, khách hàng phải tiến hành xác thực và làm lại các bước như trên.

Olympus eKYC – Giải pháp định danh điện tử có độ chính xác cao nhất hiện nay

Thấu hiểu tầm quan trọng của việc xác thực khách hàng trong thời đại chuyển đổi số, Atomi Digital đã nghiên cứu và phát triển giải pháp Olympus eKYC. Bằng sự kết hợp của 6 công nghệ nổi bật: OCR, Liveness Check & Face Matching, ICR, Face Search, Video Call, Face OTP, Olympus eKYC mang đến ưu điểm vượt trội:

– Độ chính xác Top đầu thị trường

  • Giải pháp OCR đạt độ chính xác trung bình 96%, lên đến 100% khi tích hợp xác thực Căn cước công dân gắn chip
  • Công nghệ Face Verification đạt độ chính xác 99%
  • Công nghệ Face Search sở hữu tỷ lệ duyệt sai FAR đạt 0.26%, tỷ lệ từ chối sai FRR đạt 4.72%

– Tốc độ xử lý nhanh chóng

  • Tốc độ xử lý Face Verification nhỏ hơn 0.1s
  • Tốc độ xử lý Face Search nhỏ hơn 0.5s

– Tối ưu bảo mật: Giải pháp Olympus eKYC được xây dựng, đào tạo và kiểm thử trên tập dữ liệu lớn.

  • Hạ tầng đặt ở Việt Nam, được cấp các chứng chỉ PCI DSS, ISO 27001, ISO 27017, ISO 27018,…
  • Mã hóa dữ liệu và xác thực chữ ký số

Chính bởi những ưu điểm vượt trội này mà Olympus eKYC đang được tin chọn sử dụng bởi nhiều khách hàng lớn như Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank),…

Giải pháp Olympus eKYC được tin dùng tại Sacombank

Để được tư vấn chi tiết hơn về Olympus eKYC – giải pháp định danh điện tử có độ chính xác cao nhất thị trường hiện nay, xin vui lòng liên hệ Atomi Digital qua hotline 024 3209 8686 hoặc email lienhe@atomi.com.vn.