VÌ SAO LVT eKYC LÀ “CHÌA KHÓA VÀNG” CỦA NGÂN HÀNG SỐ?

27/10/2021 Tin tức

Chuyển đổi số đang là xu thế tất yếu trong thời đại Công nghệ 4.0, khi mà ngày càng nhiều Ngân hàng áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất nhằm giảm thiểu chi phí vận hành, nâng cao trải nghiệm Khách hàng đồng thời hiện đại hóa, đồng bộ quy trình hoạt động của mình. Tại Liên Việt Technology, chúng tôi đã phát triển Giải pháp định danh khách hàng điện tử LVT eKYC. Với ưu điểm nổi trội về độ an toàn bảo mật và độ chính xác cao, LVT eKYC thực sự là “chìa khóa vàng” của Ngân hàng số, hứa hẹn sẽ là một phần tất yếu trong quy trình hoạt động của các Ngân hàng. 

Ngân hàng số

Theo sự phát triển chung của Công nghệ, quy trình KYC truyền thống được nâng cấp phiên bản điện tử eKYC (electronic Know Your Customer). Đây được biết đến là quy trình đầu vào, là cơ sở để các ngân hàng xác định khách hàng của mình là ai nhằm thực hiện các giao dịch một cách an toàn và bền vững. LVT eKYC cho phép thực hiện xác minh khách hàng online mà không cần phải đến quầy giao dịch.

Giải pháp định danh khách hàng điện tử LVT eKYC

Hiện nay, Chính phủ của nhiều Quốc gia trên Thế giới đã cho phép các tổ chức tài chính, ngân hàng lớn, có đủ điều kiện về cơ sở vật chất chuyển sang hình thức định danh khách hàng điện tử (eKYC), trong đó có Việt Nam. Từ ngày 05/03/2020, những Ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam đã được phép triển khai giải pháp eKYC theo Thông tư 16/2020/TT-NHNN (TT16) ngày 4/12/2020 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 23/2014/TT-NHNN ngày 19/8/2021 hướng dẫn việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đây thực sự là đòn bẩy, là tín hiệu mừng cho sự phát triển tất yếu của ngành Ngân hàng – Tài chính. 

Công nghệ được sử dụng trong bộ giải pháp LVT eKYC

Công nghệ LVT eKYC

Giải pháp định danh khách hàng điện tử LVT eKYC đã được Liên Việt Technology phát triển áp dụng các công nghệ tiến tiến, bao gồm:

 • ID OCR (Optical Character Recognition): Là công nghệ nhận dạng ký tự quang học sử dụng AI để phân loại giấy tờ và bóc tách thông tin trên giấy tờ tùy thân. OCR cho hiệu quả độ chính xác cao trên 98% và hạn chế xảy ra sai sót khi điền thông tin giao dịch của Khách hàng. 
 • Face Search: dựa trên sử dụng AI để tìm kiếm thông tin khách hàng trong cơ sở dữ liệu hình ảnh dựa trên ảnh chân dung khách hàng đã thực hiện giao dịch.
 • Liveness Check & Face Matching: Dựa trên công nghệ này, giải pháp LVT eKYC có thể xác minh thực thể sống và so khớp chân dung với ảnh trên giấy tờ tùy thân.
 • Face OTP: Sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và dữ liệu khuôn mặt khách hàng để xác thực giao dịch.
 • Video Call: Sử dụng Công nghệ Video Call để kết nối khách hàng với tổng đài viên nhằm xác minh thông tin và định danh khách hàng trực tuyến ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

Lợi ích của giải pháp định danh khách hàng điện tử LVT eKYC

Do ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19, giãn cách xã hội khiến việc định danh truyền thống (KYC) không còn hiệu quả nữa. LVT eKYC là giải pháp ưu việt nhất giúp tối ưu quá trình định danh khách hàng, đơn giản hóa các thủ tục giấy tờ, đồng thời các giao dịch cũng được diễn ra thuận lợi, tiết kiệm chi phí và thời gian với độ chính xác cao.

Việc các Ngân hàng sử dụng LVT eKYC sẽ giúp:

 • Xác minh thông tin chính xác, rõ ràng, tiết kiệm chi phí,
 • Dữ liệu được cập nhật trực tuyến, minh bạch,
 • Tiết kiệm thời gian với độ chính xác cao chỉ sau vài giây,
 • Dễ dàng tiếp cận các khách hàng ở xa. Việc định danh có thể thực hiện bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu, từ đó các Ngân hàng có thể mở rộng đối tượng, tăng lượng khách hàng và tăng doanh thu,
 • Dữ liệu có thể được đồng bộ và có thể được truy xuất trong cùng hệ thống với độ bảo mật cao, bảo mật đường truyền với SSL, IP Filtering, được cấp các chứng chỉ PCI DSS, mã hóa dữ liệu và xác thực chữ ký số. Điều này giúp Ngân hàng hiểu rõ hơn về khách hàng của họ. Từ đó đưa ra những dự đoán, gợi ý, đề xuất hợp lý nhất,
 • Ngoài ra, việc định danh khách hàng điện tử LVT eKYC bằng Video Call còn cho phép xác nhận khách hàng realtime, từ đó loại bỏ gian lận về thông tin của Khách hàng, giúp định vị địa điểm và lưu địa điểm của Khách hàng. Tự động ghi video, âm thanh, hình ảnh; Sử dụng AI phân tích chất lượng cuộc gọi; chặn cuộc gọi,…

Ngoài ra, đối với Khách hàng, LVT eKYC giúp người dùng:

 • Chủ động hơn trong các giao dịch, nhanh chóng định danh để đăng ký tài khoản, mua sắm, thực hiện các giao dịch của mình. 
 • Việc định danh khách hàng điện tử còn giúp khách hàng yên tâm hơn về các giao dịch phát sinh, tránh tình trạng đánh cắp thông tin, giả mạo thông tin khách hàng. 

Với những chức năng ưu việt, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thị trường, từ việc đảm bảo hiệu quả hoạt động, đến các chức năng an toàn bảo mật, mã số hóa thông tin, độ chính xác cao, tiết kiệm chi phí, LVT eKYC thật sự là “chìa khóa vàng” mà các ngân hàng số ngày nay cần sở hữu để mở cửa, thu hút và giữ chân khách hàng của mình.  

Vui lòng tham khảo thêm các thông tin về giải pháp LVT eKYC tại Giải pháp định danh khách hàng điện tử LVT eKYC  hoặc liên hệ với chúng tôi qua email: lienhe@lienviettech.com.vn hoặc hotline: 02432098686 bạn nhé.