Vì sao Olympus eKYC được coi là “chìa khóa vàng” để phát triển ngân hàng số?

17/11/2022 TIN CÔNG NGHỆ

Giải pháp Olympus eKYC do Atomi Digital phát triển cho phép các Ngân hàng vượt qua mọi rào cản về địa lý để định danh khách hàng online 100%, góp phần thay đổi diện mạo ngành Ngân hàng và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

eKYC – Giải pháp nhận diện không thể thiếu của ngành ngân hàng

Định danh khách hàng là quá trình các ngân hàng thu thập và xác thực thông tin về danh tính và địa chỉ của khách hàng. Với các phương pháp truyền thống, khách hàng phải trực tiếp đến quầy giao dịch để nhân viên ngân hàng có thể quan sát trực quan, so sánh đặc điểm nhận dạng khuôn mặt với dữ liệu trên hồ sơ, giấy tờ. Chính bởi thủ tục rườm rà tốn thời gian này khiến trải nghiệm của khách hàng bị giảm đáng kể, thậm chí khiến nhiều người chán nản muốn từ bỏ dịch vụ.

Trong khi người dùng ngày nay quan trọng hóa dịch vụ tiện lợi, trải nghiệm liền mạch trong các giao dịch. Do đó, nếu ngân hàng vẫn cứ áp dụng kiểu định danh cũ sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng, đặc biệt là giới trẻ hiện đại.

Định danh khách hàng điện tử – eKYC (Electronic Know Your Customer) sẽ là lời giải cho vấn đề trên. Thay vì phải gặp mặt trực tiếp, eKYC giúp ngân hàng định danh khách hàng từ xa bằng phương thức điện tử dựa trên công nghệ hiện đại như OCR, ICR, Liveness Check & Face Matching, Face Search…. Điều này giúp đơn giản hóa các thủ tục, giấy tờ, rút ngắn được thời gian xác minh chỉ trong vài giây thay vì vài giờ như trước đây.

Báo cáo “Retail Banking 2020” của PwC cũng chỉ ra rằng “40% khách hàng rời ngân hàng sau một trải nghiệm tồi tệ”. Bởi vậy, eKYC chính là chìa khóa vàng, là giải pháp không thể thiếu của bất cứ ngân hàng nào trong việc phát triển ngân hàng số.

Olympus eKYC – Giải pháp định danh khách hàng điện tử được nhiều ngân hàng Việt tin dùng

Atomi Digital là đơn vị đi đầu trong việc xây dựng giải pháp định danh khách hàng điện tử. Bằng việc sử dụng những công nghệ hiện đại như OCR (nhận diện ký tự quang học), Liveness Check & Face Matching (xác minh thực thể sống và so khớp chân dung với ảnh trên giấy tờ tùy thân), ICR (công nghệ nhận dạng chữ viết tay, chuyển đổi văn bản từ chữ viết tay)…, Olympus eKYC mang lại độ chính xác cao, an toàn và bảo mật.

Ưu điểm vượt trội của giải pháp Olympus eKYC có thể kể đến như:

Khả năng số hoá tài liệu linh hoạt, trích xuất thông tin từ giấy tờ tuỳ thân, xác thực khuôn mặt khách hàng với độ chính xác lên đến 100%:

  • Giải pháp OCR đạt độ chính xác trung bình 96%, lên đến 100% khi tích hợp xác thực Căn cước công dân gắn chip
  • Công nghệ Face Verification đạt độ chính xác 99%
  • Công nghệ Face Search sở hữu tỷ lệ duyệt sai FAR đạt 0.26%, tỷ lệ từ chối sai FRR đạt 4.72%

– Quy trình định danh điện tử diễn ra hoàn toàn trên môi trường trực tuyến với tốc độ xử lý vô cùng nhanh – chỉ mất vài giây:

  • Tốc độ xử lý Face Verification nhỏ hơn 0.1s
  • Tốc độ xử lý Face Search nhỏ hơn 0.5s

– Giải pháp đã được xây dựng, đào tạo và kiểm thử trên tập dữ liệu lớn, được thiết kế để sẵn sàng mở rộng tuỳ theo nhu cầu, cũng như đảm bảo an toàn an ninh, tối ưu bảo mật.
– Giải pháp dễ dàng tích hợp vào quy trình làm việc của doanh nghiệp, hỗ trợ đầy đủ đa dạng các nền tảng iOS, Android, Web. Hỗ trợ API và SDK để rút ngắn thời gian tích hợp.

Chính nhờ những ưu điểm vượt trội này mà Olympus eKYC của Atomi Digital đã được tin tưởng lựa chọn triển khai thực tế bởi nhiều ngân hàng ở Việt Nam như: Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cùng nhiều doanh nghiệp khác.

eKYC không chỉ mang lại sự tiện lợi cho khách hàng còn mang đến nhiều lợi ích thiết thực, nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngân hàng. Bởi vậy, đây sẽ là lựa chọn không thể thiếu của bất cứ ngân hàng nào trên chặng đường phát triển trong tương lai.

Để được tư vấn chi tiết hơn về giải pháp Olympus eKYC, xin vui lòng liên hệ Atomi Digital qua hotline 024 3209 8686 hoặc email: lienhe@atomi.com.vn