Có gì đặc biệt ở Atomi Biometric Services – giải pháp xác thực sinh trắc học hàng đầu hiện nay?

06/12/2022 TIN CÔNG NGHỆ

Trong bối cảnh những gian lận ngày càng gia tăng, giải pháp xác thực sinh trắc học Atomi Biometric Services được nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tin tưởng lựa chọn làm công cụ xác thực danh tính của khách hàng.

Vậy giải pháp xác thực sinh trắc học này có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Xác thực sinh trắc học là gì?

Sinh trắc học có tên khoa học là biometric, đây là một từ có nguồn gốc từ Hy Lạp (bio nghĩa là cuộc sống và metric có nghĩa là thước đo). Từ đó có thể hiểu sinh trắc học là thước đo các đặc điểm sinh học của con người. Nó có thể là dấu vân tay, hốc mắt, đường nét trên khuôn mặt, giọng nói, … Bởi không có hai người nào sở hữu đặc điểm tự nhiên này giống nhau, thậm chí cả các cặp sinh đôi. Chính tính độc đáo này đã làm cho sinh trắc học trở thành phương tiện đáng tin cậy để nhận dạng con người.

Xác thực sinh trắc học là hình thức sử dụng các đặc điểm sinh học để xác thực danh tính một người. Đây được coi là hình thức xác thực có độ an toàn nhất hiện nay.

Atomi Biometric Services – Giải pháp xác thực sinh trắc học hàng đầu hiện nay

Trước thực trạng đánh cắp dữ liệu, đánh tráo danh tính người dùng ngày càng phổ biến. Atomi Digital đã nghiên cứu và triển khai Giải pháp xác thực sinh trắc học Atomi Biometric Services với độ an toàn cao, chống gian lận.

Ba công nghệ hàng đầu được sử dụng trong Atomi Biometric Services:

– OCR & e-ID VERIFICATION: giải pháp xác minh và đọc thông tin trên giấy tờ tùy thân.

Trong đó, OCR (Optical Character Recognition) là công nghệ nhận dạng ký tự quang học. Đây là công nghệ được Atomi xây dựng trên nền tảng Trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép nhận dạng và trích xuất các trường thông tin cần thiết trên các loại giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD, CCCD gắn chip, Hộ chiếu, Giấy phép lái xe… Sau đó chuyển những dữ liệu này thành dạng file mềm để dễ dàng số hóa và lưu trữ thông tin.

cong-nghe-nhan-dang-ky-tu-quang-hoc-atomi-biometrics-services
Công nghệ nhận dạng ký tự quang học

Còn e-ID VERIFICATION là công nghệ xác thực CCCD gắn chip. Bằng cách sử dụng NFC, công nghệ này giúp đọc chính xác các thông tin từ thẻ CCCD gắn chip một cách nhanh chóng, có độ chính xác và đầy đủ thông tin hơn so với công nghệ OCR. Công nghệ có độ an toàn và bảo mật cao, khó có thể làm giả, từ đó tăng độ chính xác khi xác thực thông tin khách hàng.

– Face Services

Giải pháp Xác thực gương mặt (Face Services) hoạt động dựa trên cơ chế so sánh các đặc điểm trên khuôn mặt người dùng với một mẫu sinh trắc học đã được đăng ký để xác minh danh tính.

Công nghệ này bao gồm:  

+ Face Detection & Liveness check (Active & Passive mode): Nhận diện khuôn mặt & xác định thực thể sống

+ Face Verification: So khớp khuôn mặt 1-1

+ Face Search/Identification: Số hoá khuôn mặt người dùng, lưu trữ, tìm kiếm khuôn mặt đã lưu (1-N)

+ Video Call: Hỗ trợ Xác thực khách hàng realtime trong quá trình định danh eKYC

cong-nghe-xac-thuc-guong-mat-atomi-biometrics-services
Công nghệ xác thực gương mặt Atomi Biometric Services

– Voice Services

Giải pháp Xác thực giọng nói (Voice Services) ​​dựa vào việc nhận dạng các mẫu giọng nói để xác minh danh tính của các cá nhân. Do cơ quan phát âm khác nhau nên giọng nói của mỗi người là độc nhất, chính vì vậy, công nghệ xác thực giọng nói cho phép mức độ bảo mật cao hơn nhiều hệ thống nhận dạng khác

Giải pháp này bao gồm:

+ Speech to Text: Chuyển giọng nói thành văn bản.

Giải pháp này được Atomi thiết kế tối ưu cho ngôn ngữ tiếng Việt. Giúp Chuyển đổi chính xác, đa dạng ngôn ngữ theo độ tuổi, giới tính, vùng miền. Đặc biệt là khả năng lọc nhiễu, tối ưu hóa cuộc gọi qua tổng đài, hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh đầu vào,… giúp việc chuyển giọng nói thành văn bản trở nên chính xác và hiệu quả.

+ Voice Verification: So khớp giọng nói 1-1 với độ chính xác cao. Trong đó, Xác định giới tính đạt trên 90%/ lần gọi, Xác định người đạt trên 90%/ lần gọi và có khả năng cải thiện model theo thời gian.

+ Voice Search: Số hoá giọng nói người dùng, lưu trữ và tìm kiếm giọng nói đã lưu (1-N)

cong-nghe-xac-thuc-giong-noi-atomi-biometrics-services
Công nghệ xác thực giọng nói

Vì sao nên lựa chọn giải pháp xác thực sinh trắc học của Atomi Digital?

Đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế; các kênh truyền dữ liệu được mã hóa, lưu giữ dữ liệu hoàn toàn ở Việt Nam. Cũng như Mã hóa dữ liệu truyền nhận bằng kết hợp hạ tầng khóa công khai và thuật toán TripleDES với key mã hóa thay đổi theo giao dịch,… Atomi Biometric Services được đánh giá là giải pháp xác thực sinh trắc học có tính an toàn cao hiện nay.

Đặc biệt giải pháp này cũng cung cấp API cho phép dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác, cung cấp Dashboard để doanh nghiệp có thể quản lý tài khoản, thông kê request, tracking logs.

Chính vì thế Atomi Biometric Services đã được nhiều doanh nghiệp lớn ở Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng (như Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt) sử dụng để đảm bảo an toàn an ninh cho người dùng.

Vui lòng liên hệ tổng đài 024 3209 8686 hoặc email lienhe@atomi.com.vn để được tư vấn chi tiết về giải pháp!